Trang chủ » Tin tức » Tin tức sự kiện
Tin tức sự kiện
Lời khuyên cho thiết kế miệng phun trong hệ thống kênh dẫn nguội

Lời khuyên chung để đạt được hiểu quả tốt trong việc thiết kế mỉệng phun là dùng phần mềm mô phông quá trình điền đầy lòng khuôn để thấy được các khuyết tật trên sản phẩm sau khi ép phun. Khi thiết kế mỉệng phun cần lưu ý một số điều sau :

Vị trí:

Nếu có thể nên đặt miệng phun ở chỗ dày nhất của sản phẩm. Không nên đặt miệng phun ở những vùng chuyển tiếp từ dày sang mỏng để tránh sự ngắc ngứ dòng chảy và vết lõm hay lỗ trống trên sản phẩm.
Nếu có thể nên bố trí miệng phun đối diện với các rãnh thoát khí để khí trong lòng khuôn bị đẩy ra ngoài hoàn toàn.
Bố trí miệng phun hạn chế đường hàn ít nhất.
Đảm bảo hướng dòng chảy tạo ra sự điền đầy đóng bộ trên toàn bộ sản phẩm. Điều này giúp tránh được hiện tượng kẹt khí trong quá trình điên đầy. Nếu khí bị kẹt thì sản phẩm sẽ dễ có những vết cháy đen.
Không nên đặt miệng phun tại những vùng chịu lực trên sản phẩm vì vùng gần miệng phun sau quá trình ép phun còn tồn tại ứng suất dư nên rất dễ bị hỏng khi chịu

Kích thước:

Miệng phun phải có kích thước và vị trí thích hợp để tránh hiện tượng tạo đuôỉ trên sản phẩm.
Trong trường hợp khuôn có nhiều lòng khuôn thì tốt cả các miệng phun nên cùng kích thước (đường kính, bề dày) để có được sự cân bằng dòng và áp.

Tình thẩm mỹ

Vết miệng phun có thể ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của sản phẩm. Do đó, nên đặt mỉệng phun ở chỗ khó thấy trên sản phẩm khi có thể.


Số lượt đọc: 988 - Cập nhật lần cuối: 28/08/2019 16:23